Pghc

Tin Tức - Cộng Đồng - In Ấn - Bao Bì
Tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông

Tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo những hậu quả không lường mà môi trường sống đang mang lại. Theo đó, bao bì ni lông cũng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hàng năm, ước tính lượng bao bì thải ra môi trường sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống và con người. Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho người tiêu dùng những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông.

Túi ni lông đựng quần áo dành cho các shop thời trang

Tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông

Có thể nói, ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa đang từng bước phát triển vượt bậc. Theo đó, túi ni lông sử dụng trong quá trình bao gói sản phẩm cũng tăng lên đột biến. Chúng ta có thể nhìn thấy, bao bì ni lông được sử dụng tràn lan trên thị trường, không chỉ ở các siêu thị mà các cửa hàng tiện lợi vừa và nhỏ đều sử dụng túi ni lông. Bên cạnh những ưu điểm cho quá trình trao đổi hàng hóa thì túi ni lông gây ra những tác hại khôn lường cho môi trường sống.

Có thể thấy tràn ngập các bãi rác, chôn vùi dưới lòng đất, ao hồ, cống, rãnh… Chúng góp phần vào những hiện tượng như xói mòn, thoái dóa đất đai, ứ đọng nước thải, gây cản trở cho sự phát triển của cây trồng, tác nhân xấu đối với môi trường sinh thái. Theo phân tích của các nhà khoa học, sau khi sử dụng, rác thải nilon phải mất từ 500 đến 1000 năm mới tự phân hủy. Điều này kéo theo những hệ lụy rất lớn đến sức khỏe của con người.

Với những cơ sở sản xuất túi ni lông không đạt yêu cầu, chất lượng bao bì sẽ ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của con người như gây ra bệnh ung thư, viêm gan, rối loạn nội tiết tố, vô sinh… Đó cũng là lý do mà các nhà khoa học luôn khuyến cáo người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm trong thời gian gần đây.

Túi ni lông đạt chuẩn tại công ty in Thành Tiến

Bên cạnh những tác hại thì túi ni lông mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Mỗi chúng ta phải luôn có ý thức sử dụng và tiêu hủy túi theo yêu cầu của cục an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trước tiên hãy sử dụng túi ni lông đạt chuẩn chất lượng nhằm tránh những tác hại không lường đến sức khỏe con người.

Công ty in Thành Tiến là công ty chuyên in ấn túi ni lông trên toàn quốc và có uy tín trên 10 năm nay. Hệ thống máy móc được nhập khẩu và sản xuất theo hệ thống dây chuyền công nghệ khép kín nên quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về mẫu mã, chất lượng. Theo đó, đội ngũ kỹ sư sẽ tính toán phần trăm các chất phụ gia nhằm cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tay của người tiêu dùng. Với chất lượng và mẫu mã đẹp nên quý khách sẽ dễ dàng tái sử dụng nhiều lần và có thể hạn chế được rác thải ra môi trường sống. Thân thiện, tiện lợi, chất lượng đó là tiêu chí mà công ty tôi luôn ưu tiên khi sản xuất túi ni lông.

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.